Khu du lịch sinh thái Núi Thơm

Khu du lịch sinh thái Núi Thơm

Vào những đêm trăng, dạo bước trên những lối đi lao xao cây cỏ, du khách có thể bắt gặp thỏ rừng.Xuân này đến Tuy Hòa, du khách hẳn sẽ ngạc nhiên khi dạo bước trên một ngọn đồi lộng gió xao lao muôn sắc hoa, với những biệt thự khá độc đáo nằm dưới tán rừng. Hòa vào thiên nhiên - đó là cảm giác mà Khu du lịch sinh thái núi Thơm mang lại cho những ai từng đến đây.

Khu du lịch sinh thái

Ba năm về trước, nơi này chỉ có những cây bạch đàn nhẫn nại rướn mình trong gió và cây bụi đìu hiu. Ai có thể nghĩ rằng núi Thơm - ngọn núi nằm ở xã An Phú, cửa ngõ phía bắc TP Tuy Hòa - sẽ trở thành khu du lịch?

Thế rồi nước được đưa lên núi. Thế rồi các loại hoa, cây ăn trái, cây lấy gỗ… vươn lên mướt xanh trên ngọn núi từng rất khô cằn. Này là dã quỳ được đưa về từ Đà Lạt; này là hoa anh đào, tuy-líp châu Phi được chuyển đến từ Indonesia… Bên cạnh các loài hoa, người ta còn trồng những cây gỗ quý như giáng hương, dầu gió, sao đen và tạo lập vườn ổi, vườn khế, vườn xoài…

Khu du lịch sinh thái Núi Thơm

Thế rồi điện sáng lên trên núi Thơm. Những con đường quanh co dần hiện ra, những biệt thự xinh xắn và không kém phần độc đáo xuất hiện. Vẫn là núi Thơm đấy nhưng không còn hoang sơ, cằn cỗi. Vẫn là núi Thơm đấy nhưng đã đã khoác lên mình một chiếc áo mới.

Khu du lịch sinh thái Núi Thơm

“Chúng tôi muốn xây dựng một khu du lịch cao cấp hợp gu khách Đông - Tây, có biển, có núi, có thiên nhiên tươi đẹp.” Thạc sĩ Huỳnh Thị Kim Hương, Tổng Giám đốc Công ty du lịch Sao Việt, thổ lộ. Sau hơn hai năm kể từ ngày Sao Việt khởi công xây dựng Khu du lịch núi Thơm (tháng 9/2005), ý tưởng của bà Kim Hương đã nên dáng nên hình. Ở nơi nghỉ ngơi đẳng cấp và độc đáo nhất Phú Yên, du khách có thể nghe gió reo, chim hót, thu vào tầm mắt muôn sắc hoa, hoàn toàn thư giãn với không gian thơ mộng và khoáng đạt.

Phía bắc núi Thơm, một vườn thú đã được hình thành, có khá nhiều đà điểu, hươu sao, heo rừng, cừu, thỏ, chim trĩ, gà lôi. Ngoài ra trên ngọn núi này còn có một “khu rừng hoang dã” rộng khoảng 4-5 ha, đã được khoanh vùng để chim cò, thỏ, chồn, sóc, gà rừng… về ở. Vào những đêm trăng, dạo bước trên những lối đi lao xao cây cỏ, du khách có thể bắt gặp thỏ rừng.

Khu du lịch sinh thái Núi Thơm

Tiến sĩ Trình Quang Phú, chồng bà Kim Hương, là “tổng công trình sư” của khu du lịch cao cấp này. Ông cùng vợ con vượt qua nhiều khó khăn để thực hiện ý tưởng lãng mạn nhưng không kém phần táo bạo: xây dựng những biệt thự dưới tán rừng, nơi du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên.

Nguồn: lukhach24h

Chia sẻ cho bạn bè