Sương Sâm Ngọc Lãng

Sương Sâm Ngọc Lãng

Trời Oi bức, cái nóng như thiêu đốt nhưng chỉ cần 1 ly Sương Sâm như thế này thì mọi thứ trở nên mát mẻ đến ngọt ngào. Ở Vùng đất NGọc Lãng, Tuy Hoà sương sâm mọc khắp nơi, những chiếc lá xanh biêng biếc đã làm ra 1 sự kỳ diệu cho những khối sương sâm có giá trị làm mát lạnh và giải nhiệt cho thời tiết oi bức thế này

Cách làm thì đơn giản lắm: rửa sạch lá già rồi đổ nước suối hoặc nước đã nấu chín vào xâm xấp với đám lá, sau đó dùng tay vò nát hoặc cho vào cối giã cho tới khi lá sương sâm ra hết màu xanh, chỉ còn lại gân lá, sau đó lọc sạch, và để khoảng vài tiếng là đông, không cần cho vào bất cứ phụ gia gì.

SS2.jpg

 

Nước đường pha chế như sau: 250ml nước, 100gr đường phèn, cho thêm ít gừng quê sắc sợi mỏng và tui cho thêm 1 góc thơm chín cắt nhuyển, nấu cùng nước đường phèn, sôi tới 2 lần là tắt bếp, hương vị thơm của gừng+ Thơm + cùng cái ngọt tinh tế của đường phèn thì ngon ôi chao là ngon.

ss3.jpg

 

Nước đường để lạnh, với vài sợi cơm dừa tươi, với sương sâm lạnh thì mát đến lịm người.

ss4.jpg

 

Với cách làm đơn giản các Chị Em không còn lo ngại Sương Sâm dơ bẩn như báo Chí đưa tin và chúng ta ko dám mua về cho Gia đình ăn nữa.

 

 

Chia sẻ cho bạn bè